CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CUNG CẤP TỔNG HỢP
CAO MINH

Địa chỉ: 151 - 153 Số Mới (111 - 115) Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 043 795 7586 - 0979 515 032

Món ăn thần thánh làm say lòng người Hà Nội mỗi dịp thu về

Cốm làng Vòng, sấu chín dầm muối ớt, hồng chín đỏ là một trong những món ăn đơn giản, mộc mạc nhưng mang đậm chất thu Hà Nội.

Hà Nội mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng với những món ăn mang nét duyên dáng riêng của từng mùa, nhưng mùa thu luôn là mùa để lại những ấn tượng sâu sắc hơn cả trong mỗi người con của đất Hà Thành. Khi nhắc tới thu Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay tới cái nắng vàng trong vắt, tới rặng liễu rủ xanh mướt tại Hồ Gươm. Và có lẽ in dấu sâu đậm nhất trong lòng mỗi người Hà Nội chính là những món ăn mộc mạc, giản đơn nhưng hễ cứ nhắc tới là người ta liền liên tưởng ngay tới thu Hà Nội.

 

 

Cốm làng Vòng là một trong những món quà vặt đặc trưng cho ẩm thực mùa thu. Khi thời tiết mát mẻ của mùa thu đẩy lùi đi cái nắng gay gắt của mùa hè cũng là lúc cốm làng Vòng vào mùa thơm nức. Trong cái nắng vàng hanh hao, những mẹt cốm xanh của các bà, các chị lại càng trở nên thân thương đến lạ kì. Mở một gói cốm ra, hít hà cái hương thơm thoang thoảng của cốm đầu mùa quyện cùng hương thơm thanh mát của lá sen khiến cho con người ta như quên đi cái vội vã, cái tấp nập của thành thị, chỉ còn lại một khoảng không tĩnh lặng với hương cốm.

Từ những hạt cốm dẹt xanh non, qua bàn tay tài hoa cũng những người phụ nữ Hà Thành có thể trở thành món chè cốm xanh ngọt mát, món bánh cốm xanh say lòng du khách, hay chỉ đơn giản là món chuối chấm cốm mộc mạc đơn sơ nhưng cũng đủ để sưởi ấm lòng những người con xa quê.

0979 515 032