CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CUNG CẤP TỔNG HỢP
CAO MINH

Địa chỉ: 151 - 153 Số Mới (111 - 115) Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 043 795 7586 - 0979 515 032

Ứa nước miếng với những thức quà đặc trưng của mùa Thu Hà Nội

Có những thức quà mùa Thu ưu ái tặng riêng cho Hà Nội, chỉ cần nhìn thấy bóng dáng của chúng vụt qua trên phố, vậy là đã đủ khiến ta thẫn thờ vì chợt nhận ra mùa Thu đã đến tự bao giờ..

Nhắc đến mùa thu Hà Nội là nhắc đến cốm. Cốm là ngọc của trời, là kết tinh quý giá của đồng lúa thôn quê Bắc Việt. Đến từ những cánh đồng bao la, cốm chính là phần hồn của hạt lúa non, chứa căng đầy mùi vị thanh thanh, thơm mát của hạt lúa. Những hạt cốm xanh mỏng, tựa như đá ngọc bào được đặt trong lá sen rồi gói ghém cẩn thận, đem đi khắp các nẻo đường, những con phố và ngõ ngách Hà Nội.

 

 

Tuổi thơ đứa trẻ Hà Nội nào cũng có màu xanh ngọc của cốm. Đứa nào cũng có những buổi trưa chờ mẹ chờ bà đi chợ về, trong chiếc làn đỏ, ẩn dưới đám rau, miếng thịt là một bọc cốm nhỏ và nải chuối tiêu. Hạt cốm nhỏ xíu như lá me, nhưng ăn thì tuyệt nhiên không thể vốc cả nắm mà nhét vào miệng. Ăn cốm ngon là ngon ở cái từ tốn. Tức là bạn nhẹ nhàng, nhẩn nha bốc một nhúm nhỏ rồi tách vài ba hột thả vào miệng. Lúc đó mới thấy cái dẻo dẻo của hạt cốm, cái mùi thơm thoảng nhẹ của đồng cỏ, của lúa non, của lá sen ấp kín bên ngoài. Ngày bé còn hay ăn chuối tiêu chấm với cốm, cái ngọt sắc của chuối quyện vào vị dẻo bùi của cốm chẳng gì khác chính là một món quà dành cho đám trẻ con hảo ngọt.

 

 

Ngày nay, chẳng phải đợi mùa thu mới được ăn cốm. Cốm có quanh năm, suốt tháng. Nhưng đúng là cốm chỉ ngon nhất khi được ăn vào những ngày mùa thu, gió thì dịu mát còn không khí thì đậm một mùi hương thanh tao của cỏ cây, của nắng mới.

 

0979 515 032